Những ngộ nhận khi tham gia bảo hiểm nhân thọ - Chubb Life - Phạm Thị Hiền

Hoạt động diễn ra vào lúc 06:40 18-01-2024

Vào 06:45-09:30 Sáng Thứ Năm - 18/01/1024 tại Orchids Saigon Hotel - Tầng 1 - 192 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM, BNI Quality Chapter của chúng tôi đã tiếp tục có 1 buổi họp mặt kinh doanh định kỳ của hơn 50 chủ doanh nghiệp, thành viên và khách mời.

-> Bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh: BẤM VÀO ĐÂY

Như thường lệ ở các  buổi họp các thành viên đều có 30 giây chia sẻ về ngành nghề của mình.

Và luôn có các tiếc mục kết nạp thành viên mới.

Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một sản phẩm tài chính mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia, bao gồm bảo vệ tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống, tích lũy tài sản cho tương lai, và hưởng các quyền lợi bảo hiểm bổ sung khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có những ngộ nhận về BHNT, khiến họ không tham gia hoặc tham gia không đúng cách.

Hôm nay mời các bạn cùng nghe sự chia sẻ từ chị Hiền đến từ Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life về những vấn đề khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là một số ngộ nhận phổ biến khi tham gia BHNT

Không ai cũng hiểu đúng về BHNT và các vấn đề phát sinh khi đầu tư và bảo hiểm, vì vậy bạn cần biết đâu là những nhận định sai lầm.

Nhận định BHNT là khoản đầu tư sinh lời cao

Nhiều người cho rằng BHNT là một khoản đầu tư sinh lời cao, có thể giúp họ "tiền đẻ ra tiền". Tuy nhiên, thực tế BHNT không phải là một sản phẩm đầu tư, mà là một sản phẩm bảo hiểm. Mục đích chính của BHNT là bảo vệ tài chính cho người tham gia trước những rủi ro trong cuộc sống, chứ không phải để sinh lời.

Nghĩ rằng BHNT chỉ dành cho người có thu nhập cao

BHNT là một sản phẩm tài chính có thể phù hợp với mọi người, không phân biệt thu nhập. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm BHNT với mức phí đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng người.

Nghĩ rằng BHNT chỉ dành cho người lớn tuổi

Thực tế, BHNT càng tham gia sớm càng có lợi. Bởi khi còn trẻ, sức khỏe tốt, phí bảo hiểm sẽ thấp hơn. Ngoài ra, khi tham gia BHNT sớm, bạn có thể tích lũy được một khoản tiền lớn hơn cho tương lai.

Nghĩ rằng BHNT chỉ dành cho người có bệnh tật

Nhiều người cho rằng chỉ những người có bệnh tật mới cần tham gia BHNT. Tuy nhiên, BHNT là sản phẩm bảo vệ cho mọi người, không phân biệt tình trạng sức khỏe.

Để tránh những ngộ nhận khi tham gia BHNT, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm này trước khi quyết định mua. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn BHNT để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia BHNT:

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm BHNT

Trước khi mua BHNT, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại sản phẩm BHNT, các quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHNT, cũng như các điều kiện, quy tắc tham gia BHNT. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website của các công ty bảo hiểm, hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn BHNT.

Lựa chọn gói BHNT phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm BHNT với các quyền lợi và mức phí khác nhau. Bạn cần lựa chọn gói BHNT phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Đọc kỹ hợp đồng BHNT trước khi ký

Trước khi ký hợp đồng BHNT, bạn cần đọc kỹ các điều khoản, quy tắc của hợp đồng để nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn

Để được hưởng đầy đủ các quyền lợi của hợp đồng BHNT, bạn cần thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn.

Thường xuyên kiểm tra hợp đồng BHNT

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hợp đồng BHNT để đảm bảo quyền lợi của mình được đảm bảo

Lê Văn Phú

Hình ảnh